Tại sao chọn lựa công ty lập trình ứng dụng chuyên nghiệp hơn là một freelancer lập trình ?

Có 204 tỷ lượt tải ứng dụng trên toàn thế giới vào năm 2019. Và dự đoán về số lượng người dùng smartphone tăng từ 3.2 tỷ vào năm 2019 lên đến 3.8 tỷ vào năm 2021 trên toàn thế giới. Và như vậy thì chắc chắn rằng số lượng người dùng ứng dụng đi động sẽ tăng lên rất nhiều. Đứng trước xu thế này, có ứng dụng di động là điều cần thiết đối với một doanh nghiệp.

Theo StatCounter, lưu lượng truy cập internet trên di động đã thành công vượt qua lưu lượng truy cập trên máy tính để bàn trên toàn cầu vào năm 2016, trong khi comScore tuyên bố rằng thiết bị di động hiện đang chiếm 65% tổng lượng thời gian dành cho phương tiện kỹ thuật số. Một nghiên cứu khác từ Smart Insights cho thấy 90% thời gian này thực sự được dành cho việc sử dụng các ứng dụng dành cho thiết bị di động.

Tuy nhiên việc có được một ứng dụng như ý không hề dễ dàng như chúng ta nghĩ.  Và làm thế nào để  tìm kiếm một công ty thiết kế và lập trình app để phát triển ý tưởng của chúng ta là một câu hỏi luôn được đặt ra. Việc phát triển một ứng dụng đòi hỏi kiến ​​thức phong phú và cùng với các nguồn lực chuyên môn. Do đó, ngay cả khi bạn có sẵn khái niệm và mô hình kinh doanh, thì bạn vẫn phải lo lắng về việc tìm hoặc thuê các nhà phát triển ứng dụng di động từ đâu, chọn một công ty chuyên về lĩnh vực làm app hay một freelancer lập trình để thực hiện hóa ý tưởng của mình ?

Sau đây là một số lời khuyên hữu ít rút ra từ thực tiễn với hy vọng giúp ích được các bạn trong việc cân nhắc lựa chọn nhà phát triển ứng dụng cho app của các bạn :

1. Nên chọn các công ty chuyên nghiệp để thiết kế và lập trình ứng dụng (app) vì :

– Việc tạo ra một ứng dụng là cả một quá trình bao gồm các bước quan trọng : phân tích ý tưởng, thiết kế UX/UI, trải nghiệm người dùng, kiểm tra trước khi đưa vào chạy thử … Một công ty phát triển ứng dụng chuyên nghiệp sẽ sở hữu đầy đủ một đội ngũ chuyên môn có trình độ, có qui trình làm việc rõ ràng, cập nhật các xu hướng công nghệ mới và hỗ trợ khách hàng.

– Khi hợp tác với các công ty, tính pháp lý rõ ràng chặt chẽ, ràng buộc bởi hợp đồng, do đó tính trách nhiệm cao. Trong khi đó, đối với các freelancer, không phải ai cũng quan tâm đến chất lượng sản phẩm hoặc có tinh thần trách nhiệm. Họ có thể biến mất và tắt điện thoại để khỏi bị làm phiền khi có vấn đề xảy ra. Đây là trường hợp thường xuyên xảy ra.

– Bên cạnh đó, các vấn đề về bảo mật, các kỹ năng tổ chức có thể thiếu và đặc biệt là các freelancer thường không cung cấp dịch vụ bảo trì sau đó.

2. Bạn nên tìm nhà phát triển ứng dụng ở đâu ?

– Khi bạn có một ý tưởng kinh doanh dựa trên ứng dụng và cần một nhóm phát triển ứng dụng dành cho thiết bị di động để biến nó thành hiện thực, việc đầu tiên bạn sẽ làm là vào Google để tìm các nhà phát triển ứng dụng di động bằng cách gõ vào các từ khóa “ Thiết kế app” “ Lập trình app” “ Công ty thiết kế app hàng đầu” ….Tuy nhiên, không phải công ty nào hiện trên đầu trang kết quả cũng là công ty phát triển ứng dụng tốt nhất hàng đầu.

– Hiện nay tại Việt Nam, bạn có thể tham khảo một số công ty thiết kế app sau đây :

– FPT Software : https://career.fpt-software.com

– CMC Telecome : https://cmc.com.vn

– KMS : https://kms-technology.com

– Engma : https://engma.com.vn

– Tinh Van Group : https://tinhvan.com

– TMA : https://tma.vn

– AINA: https://aina.vn

– Đây là những công ty chuyên thiết kế app cho các doanh nghiệp tại Việt Nam, có bề dày kinh nghiệm và đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp.

– Và cuối cùng, thì tất cả phụ thuộc vào nhu cầu và  ngân sách cho phép của bạn để phát triển  ứng dụng.

3. Các yếu tố cần xem xét trước khi thuê một Công ty Phát triển Ứng dụng Di động là gì?

Cần xem xét vô số yếu tố khi thuê một công ty phát triển ứng dụng di động. Sau đây là một số yếu tố cần được xem xét :

– Quy mô công ty : Số lượng nhân viên, đội ngũ tư vấn, đội ngũ thiết kế, đội ngũ lập trình, các dự án đã làm qua. Trên thực tế, không hẳn là số lượng nhân viên đông là đáp ứng nhu cầu làm app của bạn. Mà tùy thuộc vào nhu cầu làm app của bạn mà đội ngũ của họ có đáp ứng được hay không ? Những dự án app mà họ đã làm qua, các khách hàng của họ là ai. Từ đó cũng có thể thấy được khả năng của họ.

– Kinh nghiệm làm app : số lượng app đã làm, số năm kinh nghiệm trong lĩnh vực làm app

– Cuộc hẹn gặp mặt trao đổi là cần thiết để hai bên biết nhau và hiểu nhau hơn về quan điể, cách thức làm việc để bạn có được  những đánh giá và nhận xét chính xác.

– Đảm bảo và bảo trì chất lượng: Khi ứng dụng của bạn được phát hành trong cửa hàng ứng dụng, ứng dụng sẽ yêu cầu cập nhật kịp thời, bảo trì, sửa lỗi bổ sung các chức năng và tính năng mới. Đây là điều rất quan trọng và khác biệt. Việc bảo hành và support cho các năm tiếp theo dù là có tính phí cũng sẽ rất tốt để đảm bảo duy trì chất lượng của ứng dụng.

– Chi phí : Thông thường, chi phí của một dự án phát triển ứng dụng dành cho thiết bị di   động hoàn chỉnh phụ thuộc vào các tính năng, khả năng mở rộng, phạm vi và độ phức tạp của ứng dụng. Nó cũng bao gồm số lượng và loại tài nguyên dùng để phát triển ứng dụng. Và nó cũng quyết định đến việc lựa chọn nhà phát triển ứng dụng của bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *